So sánh in offset và in kĩ thuật số

Một trong những công nghệ in tiên tiến nhất từ trước đến giờ luôn được mọi người nhắc đến đó chính là in kĩ thuật số. Tuy nhiên thời gian gần đây, công nghệ in offset đã được mọi người truyền tai nhau về công nghệ in tối tân nhưng hiện vẫn chưa được phổ biến vì nó bị giới hạn in ấn và chỉ dành cho những người có nhu cầu in lớn. Vậy thì in kĩ thuật số có gì khác biệt với in offset, cùng Mực in laser tìm hiểu nhé:

SO SÁNH CHUNG GIỮA IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ :

Về màu sắc bản in

Với máy in kĩ thuật số thì để có một bản in đẹp còn phải tùy thuộc vào việc chúng ta in vào loại máy nào nhưng điều đó sẽ không còn là trở ngại với in offset, khi in bằng kĩ thuật này màu sẽ chuẩn xác hơn nhờ vào hệ thống quản lý màu sắc.

Nhưng dù có tốt như thế nào đi nữa thì cả hai kĩ thuật này đều có thể mắc lỗi màu sắc không chuẩn xác đối với bản thiết kế vì thực chất trong khi máy in kĩ thuật số phụ thuộc vào dòng máy in và mực in thì kĩ thuật in offset lại bị ảnh hưởng bởi chuyên gia pha mực và các tác nhân nhiệt độ. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì offset vẫn được đánh giá là sắc nét và chất lượng cao hơn.

Về số lượng, kích thước bản in

So về số lượng và kích thước in thì cũng như đã được nêu lên ở trên, kĩ thuật offset có khả năng in cao hơn hẳn in kĩ thuật số với bản in rất lớn, lên đến 29’-40’ và in với số lượng lớn hàng nghìn, hàng triệu bản trong khi in kĩ thuật số thì chỉ đạt được kích thước tối đa 19-29’ và in với số lượng bản in nhỏ. Vì vậy offset được áp dụng cho những nhu cầu in lớn như trong quảng cáo, tiếp thị.

Về công nghệ

Những hình ảnh từ thiết kế máy tính bằng các ion sẽ được trống mực (drum) của in kĩ thuật số tiếp nhận rồi ép mực lên giấy thành bản in.

In offset dùng ống bản in loại khắc sẵn thong tin thay cho trống trong máy in kỹ thuật số, và không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy.

SO SÁNH ƯU- NHƯỢC ĐIỂM IN KỸ THUẬT SỐ VÀ IN OFFSET:

IN KỸ THUẬT SỐ:

**Ưu điểm:

– Những lỗi thiết kế và màu màu sắc nếu có sai sót sẽ dễ dàng được sửa đổi và thời gian chuẩn bị ngắn.

–  Thải ra chất độc khá ít

– Tránh được những chi phí dư thừa nhờ khả năng kiểm soát được số lượng bản in.

**Nhược điểm:

– Vì khâu chuẩn bị rườm rà nên thời gian cho ra sản phẩm khá lâu.

– Vì khả năng in lâu nên đối với những bản in lớn sẽ không khả thi.

– Chi phí in cao hơn offset.

IN OFFSET:

  • Chất lượng sản phẩm cao.
  • Nếu in ấn với số lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, thích hợp với in thương mại.
  • Không tốn thời gian in như in kĩ thuật số mà ngược lại là rất nhanh.

**Nhược điểm:

– Giai đoạn trước khi in chuẩn bị khá lâu.

– Vì tính chất in số lượng lớn nên phải kiểm tra bản thiết kế trước khi in tránh trường hợp phải hủy.

– Chỉ thích hợp in số lượng lớn, nếu in số lượng ít sẽ mất thời gian, chi phí và công sức.

Dựa vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kĩ thuật in phù hợp vì cả hai loại in ấn trên đền cho chất lượng cao và phù hợp với mọi nhi cầu in. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi với số điện thoại: 0888 333 802 hay email kd@mucinlaser.net để nhận tư vấn chi tiết hơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.