Những nguồn lực vật chất trong doanh nghiệp bao gồm những thứ gì?

Như những gì đã nói ở bài trước, nguồn lực vật chất trong doanh nghiệp được chia ra hai loại là vật chất cần thiết và vật chất bắt buộc phải có. Nhưng làm sao người điều hành có thể xác định rõ ràng những vật dụng trang thiết bị nào nằm trong loại nào để có thể dễ dàng phân loại và quản lí?

CÁCH PHÂN LOẠI NGUỒN LỰC VẬT CHẤT CỦA TỪNG DOANH NGHIỆP:

Thực chất việc phân loại này sẽ còn tùy thuộc vào đặc thù của doanh nghiệp đó kinh doanh loại sản phẩm gì vì mỗi ngành nghề sẽ có nhu cầu về các loại máy móc khác nhau cũng như những vật dụng hỗ trợ cho nhân viên cũng khác nhau. Thế nên, trước tiên nhà lãnh đạo cần xác định rõ loại hình kinh doanh của công ty mình rồi sau đó sẽ lập danh sách phân loại những vật dụng cần thiết hoặc bắt buộc phải có.

Cho một ví dụ cụ thể, nếu công ty của bạn là công ty chuyên về quảng cáo, thì những chiếc máy vi tính chính là vật chất bắt buộc phải có để cho nhân viên trong công ty có thể chạy chương trình, đồ họa sản phẩm và liên hệ với khách hàng. Tuy nhiên, máy vi tính không thì chưa đủ, cần có thêm bàn, ghế, máy lạnh và những vật dụng khác phục vụ quá trình làm việc của nhân viên, đó gọi là vật chất cần thiết.

 

VẬT CHẤT BẮT BUỘC PHẢI CÓ

VẬT CHẤT CẦN THIẾT

Máy vi tính(laptop,desktop…)Bàn, ghế, vật dụng văn phòng
Máy photocopyMực in
Máy in văn phòngMáy chiếu
Các loại máy phục vụ việc sản xuất sản phẩmGiấy in, sổ, tập, chứng từ…

Trên đây là một số ví dụ về các vật dụng trong công ty được chia ra thành các loại nguồn lực vật chất.

Hai loại nguồn lực vật chất này đều phải tồn tại song song cùng nhau, vì nếu thiếu sẽ làm mất cân bằng sự hoạt động của công ty, doanh nghiệp sẽ không tạo ra được sản phẩm đúng tiêu chuẩn đề ra.

DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHO NGUỒN LỰC VẬT CHẤT PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG?

Lựa chọn một nhà cung cấp những vật dụng trong công ty là điều mà các nhà doanh nghiệp cần phải cân nhắc rất nhiều vì điều đó quyết định đến cả một hệ thống vận hành của công ty, không thể kí kết hợp đồng với một nhà cung cấp thiếu uy tín để đưa những máy móc thiết bị không bảo đảm chất lượng và hoạt động, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sản phẩm sản xuất ra hàng ngày cũng như việc bảo hành của những thiết bị này không được đảm bảo dễ gây ra hư hỏng, cháy nổ, mất cân bằng trong việc kiểm soát các nguồn lực, và tính mạng của nhân viên không được đảm bảo khi phải trực tiếp làm việc liên tục với các thiết bị này.

Việc phát huy cũng như đảm bảo chất lượng cho nguồn lực vật chất là điều mà các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu nhưng chưa có nhà doanh nghiệp nào thật sự hiểu và áp dụng đúng phương pháp để đạt được thành công. Nhà lãnh đạo cần có những chiến thuật thông minh cho công ty mình để nâng cao thương hiệu công ty theo đúng quỹ đạo đã đề ra sẽ được nói rõ hơn qua “Ebook NCDN-Giải pháp khai thác nguồn lực doanh nghiệp thời 4.0”

Một doanh nghiệp tài giỏi là người có thể đoán trước được những biến đổi của thị trường cũng như có những kế hoạch để thích ứng được điều đó. Việc quản lý tốt các nguồn lực trong công ty chính là một bàn đạp giúp thương hiệu của doanh nghiệp tạo ra được chất riêng của bản thân nó.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.